Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: Triển khai mô hình VNEN phù hợp điều kiện từng địa phương

VTV8-Thứ tư, ngày 03/08/2016 12:18 GMT+7

VTV.vn - Đề cập đến vấn đề triển khai VNEN, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây là mô hình tốt nhưng khi áp dụng vào từng địa phương phải linh hoạt.

Làm việc với ngành giáo dục tỉnh Nghệ An, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục Nghệ An đạt được, đồng thời nhấn mạnh ngành giáo dục đào tạo Nghệ An cần tiếp tục nâng cao chất lượng các bậc học; chú trọng nề nếp, kỷ cương trong giáo dục, đặc biệt tăng cường về giáo dục đạo đức, lối sống trong học sinh, thầy cô giáo phải gương mẫu. Trong đó, bậc học mầm non và phổ thông đi theo hướng nề nếp, kỷ cương, mạnh dạn đổi mới theo thí điểm mô hình chứ không đổi mới đại trà.

Đề cập đến vấn đề triển khai mô hình trường học mới (VNEN), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây là mô hình tốt nhưng khi áp dụng vào từng địa phương phải linh hoạt. Theo đó, mô hình trường học mới hoạt động trên nguyên tắc lấy học sinh làm trung tâm. Giáo viên sẽ là người cụ thể hóa mục tiêu, thiết kế và tổ chức các hoạt động học phù hợp với học sinh. Trong khi đó, học sinh được chia thành các ban tự quản và chủ động, sáng tạo hơn trong việc tiếp nhận, chia sẻ kiến thức.

Đối với nhóm đào tạo về nghề nghiệp, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu chú trọng chất lượng, đào tạo phải gắn với thị trường lao động. Cùng với điều này cần có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng của trung tâm giáo dục cộng đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước