Các giảng viên đại học sẽ bị “ra rìa” ở kỳ thi THPT 2020

T.K-Thứ năm, ngày 21/05/2020 05:25 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Bộ GD&ĐT vừa công bố ngày 20/5 để xin ý kiến góp ý rộng rãi, các cán bộ, giảng viên đại học sẽ không coi thi.

Về coi thi, quy chế tuyển sinh năm 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa công bố bản dự thảo để xin ý kiến góp ý rộng rãi có điểm mới so với năm ngoái. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 có 50% là cán bộ, giảng viên các trường đại học về địa phương kết hợp với giáo viên tại chỗ coi thi nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan. Kỳ thi năm nay sẽ do giáo viên các trường THPT - THCS coi thi.

Trong đó đảm bảo, mỗi phòng thi bố trí 2 cán bộ coi thi ở 2 trường phổ thông khác nhau.

Trong đó đảm bảo, mỗi phòng thi bố trí 2 cán bộ coi thi ở 2 trường phổ thông khác nhau. Trưởng điểm thi là lãnh đạo trường phổ thông; 1 Phó trưởng điểm thi là lãnh đạo hoặc Tổ trưởng chuyên môn trường phổ thông nơi đặt điểm thi; Cán bộ giám sát thi cũng chính là giáo viên trường phổ thông.

Một điểm mới khác đó là, việc chấm trắc nghiệm năm ngoái do trường đại học chủ trì, thực hiện chấm thì năm nay việc này được giao cho Sở GD&ĐT chủ trì, tổ chức.

Cán bộ thực hiện chấm trắc nghiệm sẽ gồm cán bộ của Sở và giáo viên trường phổ thông dùng phần mềm của bộ để chấm. Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm nay vẫn giống năm ngoái với 70% điểm thi tốt nghiệp THPT và 30% dựa vào kết quả học lớp.

Kỳ thi năm nay vẫn quy định mỗi tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì.

Công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

VTV.vn - Ngày 20/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xin ý kiến góp ý rộng rãi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước