Các trường cao đẳng cạnh tranh tuyển sinh với đại học

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/06/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với sự cạnh tranh tuyển sinh thì nhiều năm qua, các trường cao đẳng vẫn gặp khó khăn lớn về tuyển sinh, dù nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ năng hàng năm liên tục tăng.

7 cơ sở đào tạo, tư vấn du học và nhà tuyển dụng cùng có mặt tại buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THPT An Dương. Nhà trường coi đây là giờ hướng nghiệp quan trọng nhất trong năm và yêu cầu toàn bộ học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm phải có mặt.

Trước gần 500 học sinh lớp 12, đại diện tuyển sinh của trường đại học và cơ sở du học định hướng trường tốt, ngành tốt và cam kết chất lượng kiến thức, bằng cấp. Còn đại diện trường nghề giúp các em hiểu thế nào là hợp đồng lao động, 1 giờ làm công được bao nhiêu tiền, ngành nghề nào cần nhân lực và học mấy năm có thể đi làm.

Các em học sinh có nhiều sự lựa chọn. Lãnh đạo các trường THPT cũng căn cứ vào học lực của học sinh để đưa ra tư vấn phù hợp với từng nhóm.

Các trường cao đẳng cạnh tranh tuyển sinh với đại học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Các trường đại học và cao đẳng đang cùng cạnh tranh trong một sân chơi tuyển sinh. Theo lãnh đạo trường An Dương, khoảng 60% học sinh của trường chọn thi đại học nhưng đáng chú ý là chỉ có 30% trong số đó là lọt vào các trường top đầu và top 2. Đa phần các em học ở các trường đại học top 3 và 4, trong khi đó, một số trường đại học top dưới có chuẩn đầu vào bằng, thậm chí thấp hơn cao đẳng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước