Các trường Đại học top giữa nỗ lực thu hút học sinh

Hoài Nhân, Hữu Thành (VTV9)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 21:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Nhiều trường Đại học top giữa đã nỗ lực thu hút thí sinh bằng nhiều biện pháp như tổ chức tư vấn cho phụ huynh về chất lượng nhà trường, tặng quà học sinh đến nộp hồ sơ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo, việc các trường Đại học lớn đưa ra mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký bằng hoặc quá sát với điểm sàn là 15 điểm có thể khiến thí sinh bị nhầm lẫn, gây tình trạng dư thừa hồ sơ trường top trên, trường top giữa lại khó khăn trong tuyển sinh.

Trong chiều 8/8, nhiều trường top giữa cho biết, lượng thí sinh nộp hồ sơ vào so với chỉ tiêu còn khá thấp. Điển hình như trường Đại học Nguyễn Tất Thành đưa ra chỉ tiêu 6.300 em nhưng đến nay chỉ mới nhận được 600 hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng bằng điểm thi THPT Quốc gia. Theo tính toán tương đối, trường Đại học Công nghệ TP. HCM còn cần ít nhất 3.000 hồ sơ nữa mới đảm bảo chỉ tiêu nhà trường. Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM giảm 6.900 hồ sơ so với năm 2015.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị, các trường top trên nên công bố mức điểm xét tuyển sát hơn với điểm chuẩn, tránh trường hợp thí sinh nộp hồ sơ không thực tế trong khi các trường top giữa gặp khó khăn khâu tuyển sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI