Các trường nhóm GX đã nhận được số hồ sơ chiếm 50% số chỉ tiêu

Minh Đức-Thứ hai, ngày 08/08/2016 11:23 GMT+7

VTV.vn - Tính đến sáng 8/8, chỉ còn 4 ngày nộp đơn xét tuyển nhưng số lượng hồ sơ nộp trực tiếp tại các trường nhóm GX mới chỉ chiếm trung bình khoảng 50% chỉ tiêu của từng trường.

Chỉ còn 4 ngày nữa, thời gian thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ đợt 1 năm 2016 sẽ kết thúc. Trong tuần đầu tiên, các thí sinh tỏ ra khá dè dặt khi nộp đơn xét tuyển vào các trường, tuy nhiên khi bước sang những ngày cuối cùng, nhiều trường thuộc nhóm GX dự đoán số lượng thí sinh đến nộp sẽ hồ sơ sẽ tăng lên rất nhiều.

Tính đến ngày 6/8, Đại học Bách khoa Hà Nội đã nhận được hơn 3.000 hồ sơ nộp trực tiếp, chiếm hơn 50% số chỉ tiêu của trường. Theo PGS. Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, trong những ngày đầu nộp đơn đăng ký xét tuyển, các thí sinh vẫn còn đăn đo và chưa quyết định được sẽ nộp vào trường nào nên đã để dành một khoảng thời gian để xem xét các nguyện vọng. Ông Nguyễn Phong Điềm cũng nhận định rằng bước sang những ngày cuối cùng của thời gian đăng ký xét tuyển, số lượng thí sinh nộp hồ sơ chắc chắn còn nhiều hơn nữa.

Tính đến sáng ngày 8/8, Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhận được khoảng 2.000 bộ hồ sơ. Theo ông Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế Quốc dân, số lượng hồ sơ mà nhà trường nhận được trực tiếp chiếm gần 50% số chỉ tiêu của trường. Nhìn chung, điểm số của các thí sinh nộp hồ sơ vào trường có sự phân hóa rõ rệt hơn so với các năm trước. Dựa vào nhiều yếu tố khách quan như phổ điểm chung của kỳ thi THPT Quốc gia, điểm chuẩn năm nay của trường có thể giảm nhẹ nhưng sự cách biệt giữa điểm số của các thí sinh nằm trong top đầu, top giữa và top sau giãn rộng hơn năm 2015.

Tại đại học Ngân Hàng (Hà Nội), có khoảng 2.400 bộ hồ sơ đã được nộp trực tiếp trong một tuần qua, chiếm gần 60% số chỉ tiêu của trường. Theo dự đoán, điểm chuẩn của trường ĐH Ngân Hàng có thể giảm nhẹ nhưng vẫn giữ vững trên 20 điểm. Ngoài ra, ĐH Xây dựng cũng đã nhận được khoảng 2.000 bộ hồ sơ. Theo đánh giá ban đầu, điểm chuẩn năm nay của trường cũng sẽ không có quá nhiều khác biệt so với năm 2015, có thể bằng hoặc thấp hơn 1 chút so với năm ngoái.

Hiện Bộ Giáo dục – Đào tạo vẫn chưa có thông tin về số lượng thí sinh đăng xét tuyển trực tuyến, vậy nên con số hồ sơ thực được nộp vào các trường chắc chắn còn cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, lượng lớn các sĩ tử cũng sẽ nộp hồ sơ vào những ngày cuối cùng sau khi đã tìm hiểu và suy nghĩ kĩ càng cho sự lựa chọn của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước