Hơn 130.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ đợt 1

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/08/2016 05:40 GMT+7

Tư vấn tuyển sinh. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Bộ GD & ĐT cũng cho biết, trong ba ngày đầu tiên của đợt 1 xét tuyển ĐH - CĐ, khoảng 132.000 thí sinh đã đăng ký xét tuyển, trong đó khoảng 40% đăng kí trực tuyến.

Theo Bộ GD & ĐT, hiện hệ thống đăng ký trực tuyến đang vận hành tốt. Thí sinh nên sử dụng phương tiện này để đăng kí xét tuyển, không phải đến trường đăng kí trực tiếp, tránh tốn kém.

Bên cạnh đó, một thông tin đáng chú ý, các thí sinh đang làm thủ tục xét tuyển ĐH - CĐ sẽ không phải lo về những khó khăn trong việc nộp lệ phí xét tuyển nữa. Bởi, Bộ GD&ĐT đã đề nghị các trường sẽ chỉ thu lệ phí này khi thí sinh làm thủ tục nhập học, chứ không thu khi đăng kí xét tuyển. Nhiều trường đã hưởng ứng đề xuất này và công bố trên website của trường. Thí sinh có thể tìm hiểu trên website của các trường.

Trước đó, nhiều thí sinh phản ánh gặp khó khăn và phức tạp trong việc nộp lệ phí xét tuyển.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không gây phiền hà về lệ phí xét tuyển Thứ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không gây phiền hà về lệ phí xét tuyển

VTV.vn -Về việc nhiều thí sinh phản ánh việc nộp lệ phí dự thi quá phức tạp, khó khăn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã yêu cầu các trường không gây phiền hà về lệ phí xét tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước