Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động toàn diện đến giáo dục đại học

Thùy Nhung (VTV9)-Thứ năm, ngày 11/10/2018 07:18 GMT+7

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Quốc gia TPHCM. (Ảnh: VOH)

VTV.vn - Trong lễ khai khóa năm 2018 của Đại học Quốc gia TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, cách mạng công nghiệp 4.0 tác động toàn diện đến giáo dục đại học.

Tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tham dự lễ khai khóa năm 2018 và làm việc với cán bộ chủ chốt của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mục tiêu của đào tạo không phải là để tạo ra những người lao động làm một công việc cụ thể suốt đời mà phải đạt tới trình độ có thể thích ứng để tồn tại khi nghề được đào tạo mất đi. Việc học không chỉ để tìm việc làm mà còn có khả năng tạo ra việc làm mới cho mình và mọi người.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị, giáo dục đại học nói chung và Đại học Quốc gia TP.HCM nói riêng phải tiếp cận nhanh chóng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần thực hiện sứ mệnh quan trọng trong việc xây dựng nền kinh tế Việt Nam sáng tạo và bền vững. Trong buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của trường Đại học Quốc gia TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Bình đề nghị trường sớm quan tâm xây dựng cơ chế tự chủ, hướng đến đổi mới mô hình quản lý, quản trị theo mô hình các trường đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới.


Giáo dục là chìa khóa cho bài toán việc làm thời 4.0 Giáo dục là chìa khóa cho bài toán việc làm thời 4.0

VTV.vn - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN, sáng nay (13/9), đã diễn ra phiên thảo luận về Tương lai việc làm tại ASEAN.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước