Cấm máy bay hoạt động để phục vụ sĩ tử Hàn Quốc thi đại học

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 12/11/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn -Trong 35 phút diễn ra kỳ thi, tất cả các máy bay thương mại sẽ bị cấm cất cánh, hạ cánh để tránh gây tiếng ồn.

Hôm nay (12/11), hơn 630.000 học sinh tại Hàn Quốc sẽ tham gia kỳ thi đại học. Đây là một kỳ thi đầy áp lực đối với học sinh Hàn Quốc.

Từ sáng sớm hôm nay, trước cổng trường thi tại hơn 1.200 địa điểm trên khắp Hàn Quốc, rất nhiều đội cổ vũ đã tụ tập để khích lệ các thí sinh. Các thí sinh tham gia kỳ thi đại học sẽ phải trải qua bài thi mang tên "Suneung" gồm các môn Tiếng Hàn, Toán học, Khoa học tự nhiên và xã hội và 1 môn ngoại ngữ.

Tại Hàn Quốc, thành công của các thí sinh tại kỳ thi đại học đồng nghĩa với việc được ghi tên mình vào những trường danh tiếng và đây được xem là chìa khóa cho sự nghiệp trong tương lai cũng như triển vọng hôn nhân. Do đó, kỳ thi đại học cũng giống như một chiến trường khốc liệt.

Trong ngày hôm nay, thị trường chứng khoán sẽ lùi thời gian mở cửa để giảm ùn tắc giao thông, giúp học sinh đi thi đúng giờ. Trong 35 phút diễn ra kỳ thi, tất cả các máy bay thương mại sẽ bị cấm cất cánh, hạ cánh để tránh gây tiếng ồn. Hơn 8.000 cảnh sát sẽ được huy động trên khắp các tuyến đường để hỗ trợ thí sinh đi thi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước