Cấm sinh viên bình luận, chia sẻ bài viết dung tục trên mạng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/04/2016 19:37 GMT+7

VTV.vn - Sinh viên đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia... trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt.

Sinh viên không được đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên mạng Internet. Đây là 1 trong 10 hành vi sinh viên không được làm của Quy chế công tác sinh viên mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Quy chế này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 23/5/2016.

Nội dung này được bổ sung trong bộ quy chế thay thế cho quy định từ năm 2009. Tùy theo mức độ vi phạm, sinh viên sẽ bị xử lý từ khiển trách đến buộc thôi học. Nếu nghiêm trọng, sinh viên được giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Xung quanh quy chế này, xuất hiện nhiều băn khoăn và các ý kiến khác nhau trong dư luận.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, hôm nay (22/4), chương trình Cuộc sống thường ngày có mời đến trường quay bạn Nguyễn Thu Hà - người được biết đến là thủ lĩnh của nhiều chương trình tuyên truyền, kêu gọi giới trẻ hướng đến các hoạt động, việc làm có ý nghĩa văn hóa cao. Những hoạt động này đều được khởi xướng bằng mạng xã hội thông qua trang Facebook "Tôi xê dịch".

Cùng theo dõi toàn bộ cuộc trò chuyện qua video trên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước