"Cần tuân thủ tuyệt đối quy trình chấm thi THPT Quốc gia"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 22:33 GMT+7

VTV.vn - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, đối với các hội đồng thi trên toàn quốc.

Quy trình chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2015 theo quy chế rất chặt chẽ, nhưng nếu các Hội đồng chấm không tuân thủ mà rút ngắn hoặc làm tắt quy trình thì rất dễ xảy ra sai sót hoặc tiêu cực, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh.

Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, có hai khâu mà các đơn vị chấm thi thường làm tắt, làm nhanh. Thứ nhất, giám khảo 1 không được phép ghi những nhận xét, điểm vào bài thi nhưng người ta có thể bố trí ngồi gần với giám khảo 2 và giám khảo 2 đồng tình luôn với giám khảo 1. Thứ hai, khi kết quả chấm giữa hai giám khảo khác nhau thì việc xử lý do tổ thư ký tham mưu xử lý, nhưng có thể người ta lại làm giản tiện đi khâu này.

"Vì vậy, lực lượng đi thanh tra, kiểm tra phải kiểm tra, giám sát xem quy trình có đúng không? Điều này rất cần lưu ý với cán bộ đi thanh tra, kiểm tra và các hội đồng thi" - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.

Quy trình chấm thi THPT Quốc gia 2015 như thế nào? Quy trình chấm thi THPT Quốc gia 2015 như thế nào?

VTV.vn - Công tác chấm thi cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 hiện đang được tiến hành tại các cụm thi quốc gia và các địa phương trên toàn quốc.

quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước