Ấn tượng từ kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Chào buổi sáng-Chủ nhật, ngày 05/07/2015 07:28 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cùng nhìn lại những điểm ấn tượng nhất của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 - một kỳ thi đổi mới về cách thức tổ chức.

1. Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức kỳ thi "2 trong 1"

Đây là lần đầu tiên, Việt Nam tổ chức một kỳ thi cho học sinh hết lớp 12 với hai mục đích, vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa làm căn cứ xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

2. 3/4 số thí sinh dự thi để được xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 3/4 số thí sinh đăng ký dự thi nhằm mục đích lấy kết quả xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Những thí sinh này thi ở cụm thi do các trường Đại học chủ trì. Những thí sinh còn lại thi tại các cụm thi địa phương.

3. Số thí sinh bị đình chỉ tăng gấp 3 lần so với năm ngoái

Năm nay, do kỷ luật trường thi được siết chặt và tính cạnh tranh của kỳ thi tăng cao, nên trong 4 ngày thi, đã có hơn 690 thí sinh bị đình chỉ thi. Con số này tăng gấp 3 lần so với năm ngoái. Trong đó, đa số vẫn là các trường hợp mang điện thoại di động vào phòng thi và sử dụng tài liệu trong giờ thi.

4. Kỳ thi diễn ra trong thời gian cao điểm nắng nóng

Trong 4 ngày thi, thời tiết đều khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C, khiến cả thí sinh và các bậc phụ huynh đều vô cùng vất vả. Đây là đợt nắng nóng bất thường do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino. Một số thí sinh bị ngất xỉu vì nóng và kiệt sức. Một vị phụ huynh ở Thái Bình bị tử vong do đột quỵ khi đưa con đi thi.

5. Kỳ thi nhận được sự hỗ trợ của toàn xã hội

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 diễn ra tại 38 cụm thi quốc gia và 61 cụm thi địa phương. Cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương đã vào cuộc để hỗ trợ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi này. Có 59.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ cho thí sinh; trên 39.000 chỗ ở miễn phí, gần 164.000 chỗ ở giá rẻ, hơn 200.000 suất cơm miễn phí... được huy động trong nhân dân

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước