"Cánh cửa" vào các trường Công an năm 2018 sẽ hẹp hơn?

PV-Thứ tư, ngày 11/04/2018 14:55 GMT+7

VTV.vn - Trung tá Nguyễn Thị Hoài, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Công an nhân dân năm nay giảm.

Ngày 10/4, Đài THVN đã thực hiện buổi giao lưu trực tuyến Giải đáp thắc mắc quy chế tuyển sinh đại học năm 2018 vào các trường Công an nhân dân (CAND). Hai vị khách mời là Trung tá Nguyễn Thị Hoài, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trung tá Nguyễn Thị Lan Hồng, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện An ninh nhân dân đã giải đáp rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của phụ huynh và thí sinh xung quanh chủ đề này.

Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường CAND năm 2018 giảm

Trả lời trong buổi giao lưu trực tuyến, Trung tá Nguyễn Thị Hoài, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, tinh giản biên chế là chủ trương chung của Đảng và Nhà nước và Công an nhân dân là một trong những ngành đi đầu thực hiện chủ trương này. Vì thế, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường CAND năm 2018 cũng giảm.

Điều đó đồng nghĩa với "cánh cửa" vào các trường CAND năm nay sẽ hẹp hơn đối với các thí sinh.

Cánh cửa vào các trường Công an năm 2018 sẽ hẹp hơn? - Ảnh 1.

Trung tá Nguyễn Thị Hoài (thứ hai từ phải sang) và Trung tá Nguyễn Thị Lan Hồng (thứ hai từ trái sang) trong buổi giao lưu trực tuyến.

Thí sinh nữ có thể đăng ký vào ngành nào của Học viện An ninh nhân dân?

Trung tá Nguyễn Thị Lan Hồng, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện An ninh nhân dân cho biết: Năm 2018, theo phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ Công an và theo đề an tuyển sinh của Học viện An ninh nhân dân đã được công bố, Học viện An ninh chỉ xét tuyển hai ngành: Nghiệp vụ an ninh (220 chỉ tiêu, trong đó có 10% chỉ tiêu là nữ) và 15 chỉ tiêu gửi đào tạo ngành y (không tuyển nữ).

Các trường CAND có tuyển sinh khối A00?

Trung tá Nguyễn Thị Lan Hồng cho biết, năm 2018, trừ trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có khối A00, còn các trường CAND khác không xét tuyển khối A00.

Trung tá Nguyễn Thị Hoài cho biết thêm, năm 2018, trường Học viện Cảnh sát nhân dân chỉ xét tuyển 4 tổ hợp A01, C03, D01 và riêng tổ hợp B00 (Toán, Hóa, Sinh - không xét tuyển nữ).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước