“Chấm thí sinh điểm 10 Vật lý, 0 Toán là hoàn toàn chính xác”

Khánh Nguyễn-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi Đại học Vinh.

Sau khi cụm thi Đại học Vinh công bố điểm thi, một trường hợp hi hữu xảy ra khiến rất nhiều độc giả quan tâm. Đó là trường hợp của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, số báo danh TDV007452, dự thi THPT quốc gia tại Cụm thi số 35 do Trường Đại học Vinh chủ trì. Thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có điểm số khá “kỳ lạ” là Vật lý: 10.0; Hóa: 8.0; Toán: 0.0; Văn: 2.5 và Tiếng Anh: 2.13.

Trước sự việc hi hữu trên, nhiều độc giả thắc mắc tại sao một thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Vật lý, điểm 8 môn Hóa học lại nhận điểm 0 môn Toán. Dù thí sinh này học lệch cũng không thể xảy ra trường hợp dính điểm liệt, thậm chí là 0 điểm môn Toán. Liệu có thể do sơ suất trong khâu chấm bài thi, hay có vấn đề trong khâu coi thi tại phòng thi thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng làm bài thi?

Trả lời vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2016, cụm thi Đại học Vinh cho hay: “Nhà trường sau khi kiểm tra nhận thấy đây là sự việc bất bình thường. Nhà trường đã có động thái tổ chức xác mình lại thông tin và kết quả thi của thí sinh”.

“Hội đồng thi xác định công tác chấm thi là chính xác hoàn toàn. Bài thi môn Toán của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng là 0 điểm do không có bất kỳ chữ nào trong tờ giấy thi.

Bài thi môn Vật lý đạt 10 điểm cũng chính xác hoàn toàn. Bài thi môn Hóa học đạt 8 điểm cũng chính xác. Bên cạnh đó, mở rộng kiểm tra cả bài thi môn Ngữ Văn và Ngoại ngữ đều chính xác”, TS Nguyễn Xuân Bình khẳng định.

Về trường hợp của thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, giáo viên chủ nhiệm là cô Phùng Thị Thu Hà xác nhận em Hùng có học lực trung bình yếu. Với một học sinh có học lực này, việc đạt điểm 10 Vật lý trong kỳ thi THPT Quốc gia là khá bất thường, Ngoài thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng, cả nước chỉ có 13 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở môn thi này.


Danh sách 14 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Danh sách 14 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Đáng chú ý, trong số các thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, có 4 thí sinh ở cụm thi Đại học Vinh. Đặc biệt, 3 thí sinh cùng tên là Hùng. Và theo tờ Vietnamnet, thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng có cùng mã đề thi (MĐ381) với 1 thí sinh được 10 điểm môn Vật lý (hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định).

“Hiện nay, chúng tôi vẫn đang tiến hành công tác kiểm tra. Vì thế, chúng tôi chưa thể bình luận được tất cả chi tiết cụ thể. Nếu cần, chúng tôi có thể phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh rõ tất cả quy trình từ coi thi tới chấm thi’, TS Nguyễn Xuân Bình cho biết thêm.

Kiểm tra lại bài thi của thí sinh trượt tốt nghiệp đạt 10 điểm Vật lý Kiểm tra lại bài thi của thí sinh trượt tốt nghiệp đạt 10 điểm Vật lý

VTV.vn - Trường Đại học Vinh sẽ thành lập hội đồng kiểm tra lại bài thi của thí sinh đạt điểm 10 Vật lý nhưng trượt tốt nghiệp vì môn Toán bị điểm 0.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước