Chọn trường cho con để có đột phá những năm cấp 3 và Đại học

PV-Thứ ba, ngày 19/05/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Có khá nhiều học sinh dành rất nhiều thời gian cho việc học, thậm chí là đến các lò luyện thi chuyên nghiệp nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, có rất nhiều trường hợp phụ huynh than vãn con chỉ biết đến các lý thuyết sách vở mà thiếu các kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm cần thiết cho một công dân hiện đại. Làm thế nào để các bạn học sinh tìm ra một phương pháp học tập hiệu quả để chuẩn bị năng lực học tập, tư duy, tự chủ và hiểu biết xã hội để có những bước đột phá ở những năm cấp 3 và Đại học?

Quan trọng hơn việc học thật nhiều, đọc thật nhiều là các bạn học sinh cần biết cách học, cách tư duy mang lại hiệu quả cao nhất. Song song với đó là xây dựng lối sống lành mạnh, năng động và dễ dàng thích nghi với mọi biến động của xã hội. Qua giai đoạn chọn trường Tiểu học để con vừa học vừa chơi, đến giai đoạn THCS và THPT phụ huynh sẽ chú trọng tìm ngôi trường giúp con có được kiến thức học thuật phong phú và những rèn luyện những kỹ năng xã hội tạo nền tảng vững chắc cho con tự tin và trưởng thành ở những năm THPT, Đại học và du học sau này.

Chọn trường cho con để có đột phá những năm cấp 3 và Đại học - Ảnh 1.

Học sinh Olympia thường xuyên có cơ hội giao lưu với học sinh quốc tế

Hội thảo "Đột phá cấp 3, chinh phục Đại học và Thế giới" do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức vào ngày 23/05 sẽ mang đến cho các phụ huynh và học sinh những góc nhìn mới mẻ về việc, giúp các con bỏ qua những lối mòn tư duy và tìm ra một phương pháp học tập hiệu quả cho những năm THPT, Đại học và du học sau này.

Tiến sĩ Stanford - Nguyễn Chí Hiếu, diễn giả của buổi hội thảo chia sẻ: "Hội thảo này sẽ mang lại cho các bạn học sinh cái nhìn tổng thể về những sự thay đổi, những yêu cầu của các trường Đại học cũng như môi trường làm việc Quốc tế để từ đó các bạn có thể nhìn lại cách mình học tập trong giai đoạn cấp 2, cấp 3 và có sự chuẩn bị tròn trịa, vững chắc hơn, có đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp học tập, nhận thức và tính cách phù hợp cho sau này. Khi bước chân vào cánh cửa Đại học, các bạn sẽ cảm thấy mình có những bước đi vững chắc hơn, con đường mình đi cũng để lại được những dấu ấn riêng của bản thân mình".

Chọn trường cho con để có đột phá những năm cấp 3 và Đại học - Ảnh 2.

Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu được mời trong các hội thảo về giáo dục của Forbes Việt Nam .

Tiến sĩ Stanford - Nguyễn Chí Hiếu từng là thủ khoa đầu ra chương trình Thạc sĩ Đại học Oxford, nhiều năm liền nằm trong TOP 100 sinh viên giỏi nhất thế giới cùng với nhiều giải thưởng Quốc tế danh giá khác. Ngoài ra, tham gia chia sẻ tại hội thảo còn có những cựu học sinh Olympia đã chinh phục những học bổng giá trị cao tại các trường Đại học của Mỹ. Có bạn đã ra trường và đã làm việc tại nhiều công ty nổi tiếng của Mỹ, có bạn đang bắt đầu năm thứ nhất tại trường đại học Mỹ. Mỗi bạn đều có định hướng nghề nghiệp khác nhau, nhưng các bạn đều rất hạnh phúc và hài lòng với trường Đại học và ngành nghề mình đã lựa chọn. Sự chuẩn bị kỹ càng cho tương của các bạn đã có được từ những năm học Phổ thông tại Olympia.

Chọn trường cho con để có đột phá những năm cấp 3 và Đại học - Ảnh 3.

Tranh biện là một trong những kỹ năng quan trọng được rèn luyện tại Trung học Olympia

Buổi hội thảo "Đột phá cấp 3, chinh phục Đại học và Thế giới" chào đón tất cả phụ huynh và học sinh THCS và THPT đến tham dự, lắng nghe và đặt câu hỏi cho các diễn giả hội thảo đồng thời ban giám hiệu trường Phổ thông liên cấp Olympia sẽ dành thời gian tư vấn riêng cho những phụ huynh, học sinh quan tâm đến chương trình học và phương pháp học tập hiệu quả cho THCS, THPT hoặc chương trình Song bằng Quốc tế.

Đăng ký tham dự hội thảo tại link: 

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSekIjoGh-mUgPMWVH48F5Z3IGzvnN1UXKJNUqp32ZO9rgqAyQ/viewform

Hoặc liên hệ tại hotline của trường PTLC Olympia: 0934525889 để được tư vấn chi tiết.

Trường PTLC Olympia chú trọng chuẩn bị những năng lực công dân thế kỷ 21 để học sinh chủ động trong môi trường Đại quốc tế và sẵn sàng bước ra thế giới. Tại cấp Trung học Olympia, lộ trình học tập cho từng học sinh được cá nhân hóa cao độ. Học sinh có thể tùy ý cân nhắc các môn tự chọn (electives) và có gần 100 CLB để lựa chọn. Bên cạnh đó, văn phòng Đại học, du học và Hướng nghiệp luôn theo sát, hỗ trợ từng học sinh trong suốt những năm phổ thông để tìm ra hướng đi phù hợp với năng lực và sở thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước