Chung tay thay đổi nên giáo dục với cuộc thi Tri thức trẻ vì giáo dục

Minh Đức-Thứ năm, ngày 28/04/2016 14:34 GMT+7

VTV.vn - Tri thức trẻ vì giáo dục là chương trình ý nghĩa, khuyến khích thế hệ trẻ có trí thức tham gia đóng góp các sáng kiến, phương pháơ tiến bộ cho giáo dục nước nhà.

Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục cũng có thể xem như là một phép thử để biết được liệu thế hệ những người trẻ có đang thờ ơ với những vấn nạn giáo dục hiện nay hay không. Nhiều người cũng mong chờ ngay sau khi chương trình bắt đầu sẽ tạo nên một làn sóng mới mang tính lan tỏa mạnh mẽ, khuyến khích các thế hệ chung tay vì sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Ngày 28/4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị khác tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thông qua các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo.

Chương trình dành cho đối tượng thanh niên, đặc biệt những trí thức trẻ là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi. Mọi người có thể tham gia chương trình bằng cách gửi về BTC các công trình, sáng kiến mới thuộc lĩnh vực giáo dục như phương pháp dạy học, các sáng chế dụng cụ học tập hoặc công trình nghiên cứu giáo dục. Từ năm 2016, cuộc thi sẽ được phát động rộng rãi trên cả nước và nhận hồ sơ tham dự từ ngày 28/4 đến hết ngày 30/9. Các hồ sơ qua vòng sơ loại sẽ được đăng tải trên trang www.trithuctre.doanthanhnien.vn để bình chọn.


Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại buổi họp báo phát động chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại buổi họp báo phát động chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục"

Dựa trên tiêu chí về tính khả thi và tính mới, ban giám khảo của chương trình sẽ trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/công trình cho từ 12 -15 công trình được vào vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết sẽ lựa chọn tối đa 5 công trình tiêu biểu hàng năm để trao giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.

Nhằm tạo động lực để hoạt động nghiên cứu, sáng chế vì giáo dục sớm đi vào thực tiễn, BTC chương trình, các cơ sở Đoàn, ngành giáo dục trong cả nước sẽ huy động các nguồn lực xã hội để nhân rộng các công trình, sáng kiến hiệu quả và đưa vào thực tiễn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước