Chương trình "Điều ước cho em" tiếp sức giáo dục vùng khó khăn

Bích Thủy-Thứ bảy, ngày 26/12/2020 19:23 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Điều ước cho em" được kỳ vọng sẽ tạo ra được mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay để cùng phát triển sự nghiệp giáo dục tại các vùng khó khăn.

Trong tuần vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban điều hành Đề án: Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã khởi động chương trình "Điều ước cho em". Đây là chương trình được kỳ vọng sẽ tạo ra được mạng lưới cộng đồng hỗ trợ lẫn nhau, chung tay, để cùng phát triển sự nghiệp giáo dục - tại các vùng khó khăn.

Khi thôn bản của học trờ thoát khỏi danh sách đặc biệt khó khăn, không còn được nhà nước hỗ trợ gạo, cũng không thể ép phụ huynh góp gạo cho con. Trách nhiệm lo cho trò cơm đủ no, áo đủ ấm đã dồn lên vai các thầy cô giáo.

Chương trình Điều ước cho em tiếp sức giáo dục vùng khó khăn - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lễ khởi động chương trình "Điều ước cho em" tại Bắc Kạn

Giáo viên vùng khó bao năm nay vẫn âm thầm tự nhận thêm những nhiệm vụ như thế. Chính vì vậy, chương trình "Điều ước cho em" đã kịp thời khởi động để đồng hành tiếp sức cho công cuộc phát triển giáo dục vùng khó khăn. Chương trình nhằm kết nối giữa các cá nhân, nhà trường, các tổ chức có điều kiện tốt hơn với những trường, điểm trường còn nhiều thiếu thốn.

Một trong những kênh kết nối chương trình hướng đến là trường giúp trường, bạn giúp bạn, thầy cô giúp thầy cô. Cơ hội kết nghĩa cho phép các trường cùng chia sẻ một cách bền vững về cả cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy và tài liệu học tập.

Ngay trong lễ khởi động tại Bắc Kạn đã có nhiều doanh nghiệp, trường học sẵn sàng tham gia chương trình. Hàng trăm chiếc áo ấm, giày ủng trị đã được trao tặng. Các công trình nhà bếp, nhà vệ sinh, sân trường cũng đồng thời được khởi công tại nhiều điểm trường lẻ tại các huyện Pác Nặm, Bạch Thông. Một phòng tin học đầy đủ thiết bị sẽ sớm được trao cho học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bắc Kạn.

Sau lễ khởi động, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên phạm vi toàn quốc với nhiều hoạt động kết nối thiết thực và hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước