Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn

Phạm Hà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Cô trò tập đánh trống trên mặt sân trường để đỡ hỏng dùi trống, thầy cô bỏ tiền túi giúp đỡ học sinh dù còn khó khăn để học sinh không bỏ học là một số câu chuyện ấy.

Ở những vùng miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa, thầy cô không chỉ gặp khó trong việc dạy kiến thức cho học sinh mà trong nhiều sinh hoạt của đời sống.

Trong giờ học nghi thức đội, cô Bút Pha là tổng phụ trách. Dạy học nơi khó khăn khiến các thầy cô luôn phải biết tính toán. Để giữ gìn bộ trống này, cô cho học trò tập đánh trên mặt sân. Dùi trống đẽo từ cây tre.

Nhiều khi cô phải bỏ tiền túi ra để tổ chức hoạt động cho học sinh nhưng 2 con của cô thì không mấy khi được mua đồ chơi. Chồng cô làm ruộng mướn. Mọi chi tiêu của cả nhà trông vào tiền lương 4,5 triệu đồng/tháng của cô. Ngôi nhà mới xây của gia đình còn đang nợ ngân hàng. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng cô Bút Pha luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Những câu chuyện đặc biệt của thầy cô giáo ở vùng khó khăn - Ảnh 1.

Các học sinh tặng hoa tri ân thầy giáo.

Còn ở những xã nghèo của miền Tây sông nước, học sinh rất dễ nản chí bỏ học đi làm ăn. Các thầy cô không khá giả gì vẫn cố gắng giúp đỡ các em. Thầy Danh Minh đã nhận đỡ đầu cho học sinh khó khăn nhất của lớp. Từ 3 năm nay, em Nhớ được thầy chỉ bảo, động viên thường xuyên.

Yêu thương học trò, các thầy cô lại càng nỗ lực trong những bài giảng để các em dễ hiểu và thích đi học. Các thầy cô cho đi, không nghĩ chuyện nhận lại mà có nhận, là những lời chúc của các học trò.

Những thầy cô giáo chắc sẽ ấm lòng khi nhận được lời chúc từ các học trò của mình nhưng điều vui mừng hơn chính là sự trưởng thành của các em để mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

Phòng học bỏ trống, sách vở ngấm nước, thầy cô phải ký công nợ mua bàn ghế  dạy học sau lũ Phòng học bỏ trống, sách vở ngấm nước, thầy cô phải ký công nợ mua bàn ghế dạy học sau lũ Nhiều địa phương tuyên dương thầy cô giáo, tấm gương điển hình ngành GD&ĐT năm 2020 Nhiều địa phương tuyên dương thầy cô giáo, tấm gương điển hình ngành GD&ĐT năm 2020 “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 hướng tới các giáo viên dân tộc thiểu số “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 hướng tới các giáo viên dân tộc thiểu số

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước