Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giảm tải thế nào?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 17:36 GMT+7

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, lộ trình áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu từ năm học 2020-2021.

VTV.vn - Đây là câu hỏi được các em học sinh và phụ huynh rất quan tâm sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo họp báo công bố chương trình giáo dục phổ thông mới.

Chiều 27/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, cấp Tiểu học có 11 môn học bắt buộc và 2 môn được tự chọn là Tiếng dân tộc thiểu số hoặc Ngoại ngữ 1 (đối với lớp 1 và 2), môn học mới là Tin học và Công nghệ.

Cấp Trung học cơ sở có 10 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn là Tiếng dân tộc thiểu số hoặc Ngoại ngữ 2. Riêng cấp THPT chỉ có 5 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ 1, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và an ninh. Học sinh sẽ phải chọn tối thiểu 5 môn khác của nhóm môn được lựa chọn.

Một trong những thay đổi đáng chú ý của chương trình phổ thông mới đó là giảm tải cho học sinh. Bản thân các em học sinh và phụ huynh rất hào hứng và quan tâm đến việc thay đổi này. Vậy chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ giảm tải thế nào?

Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước