Chương trình học quốc tế - Đừng chỉ là danh xưng

Bích Thủy, Ánh Kim-Thứ sáu, ngày 23/10/2020 14:28 GMT+7

VTV.vn - Để có thể đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, câu chuyện về bản quyền cũng như tính pháp lý của các chương trình này đang là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Hơn 200 chương trình liên kết đào tạo quốc tế vừa bị Bộ GD&ĐT dừng hoạt động vì chưa đảm bảo các tiêu chí về chất lượng. Có thể nói, chương trình liên kết quốc tế, hiện nay, đang là một trong những xu hướng học mới nhằm đáp ứng nhu cầu về việc học chương trình chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

Chương trình học quốc tế - Đừng chỉ là danh xưng - Ảnh 1.

Cho con theo học chương trình liên kết quốc tế ngay từ khối tiểu học, tính bền vững của quá trình học được nhiều phụ huynh đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, ngoài tiêu chí về chất lượng thì bản quyền, tính pháp lý phải được làm rõ trước khi lựa chọn.

Vì thế, các trường có định hướng phát triển theo mô hình quốc tế cũng chú trọng vấn đề này. Trường Tiểu học Sao Mai, TP Hải Dương, sau nhiều tìm hiểu đã lựa chọn chương trình tích hợp quốc tế CIC, được thẩm định bởi Bộ GD&ĐT.

Để có được bản quyền chương trình, việc đảm bảo chất lượng không chỉ dừng lại ở nội dung mà còn là đội ngũ giáo viên của nhà trường. Điều này giúp quá trình dạy và học không bị đứt gãy.

Rõ ràng, để chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chí quốc tế thay vì chỉ là danh xưng trong các chương trình học liên kết nước ngoài, bản quyền sẽ là chìa khóa đầu cho câu chuyện về chất lượng của một xu hướng học tập mới hiện nay.

Bản quyền chương trình học quốc tế: Không dễ có được Bản quyền chương trình học quốc tế: Không dễ có được

VTV.vn - Để có được một chương trình giảng dạy của 1 tổ chức nước ngoài, ngoài chi phí, các đơn vị trong nước phải đảm bảo nhiều tiêu chí bên cung cấp bản quyền đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước