Cô đánh trò bầm tím tay vì viết chậm: Điều không nên xảy ra ở trường học

T.K-Thứ hai, ngày 01/06/2020 21:19 GMT+7

VTV.vn - Đại diện BỘ GD&ĐT nhấn mạnh, để xảy ra hành vi bạo lực ảnh hưởng đến sức khoẻ, thể chất và tâm lí học sinh là điều không nên trong cơ sở giáo dục

Đánh giá về hình thức kỷ luật trong vụ việc, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng vụ Giáo dục Chính trị, Công tác học sinh và sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho rằng, việc đình chỉ đứng lớp là để phục vụ quá trình điều tra vụ việc, làm rõ các sai phạm, khuyết điểm; Lỗi sai đến đâu thì xử lý đến đó, và quá trình kiểm tra, xử lý kỷ luật thuộc về trách nhiệm ở địa phương, hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, vào chiều 1/6, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô giáo Phạm Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6, do có hành động chưa chuẩn mực, dùng thước kẻ nhựa đánh vào tay học sinh H.M.T.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 29/5, trong tiết tập làm văn, do em H.M.T. không tập trung, viết bài chậm nên cô Nhung đã dùng thước kẻ nhựa đánh vào phần mềm bắp tay học sinh này. Khi đó, em H.M.T. không có biểu hiện đau nên cả lớp vẫn tiếp tục tiết học. Đến tối, phát hiện trên tay em H.M.T. có vết tấy đỏ, gia đình đã đến trường phản ánh sự việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu.

Khi nhận được thông tin, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu cùng cô Phạm Thị Hồng Nhung đã nhiều lần xuống gặp gỡ, làm việc và xin lỗi gia đình học sinh. Sau khi tìm hiểu sự việc, xem xét bản kiểm điểm cá nhân của cô Nhung, nhà trường thống nhất tạm đình chỉ công tác giảng dạy, bố trí cô Nhung chuyển sang làm công tác văn phòng để có thời gian ổn định tinh thần, nhìn nhận hành vi của mình, rút kinh nghiệm không tái phạm.

Cô Phạm Thị Hồng Hạnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, cho biết, hiện vết bầm đỏ trên tay em H.M.T. đã mờ, em không cảm thấy đau. Ngày 1/6, em đã được gia đình đưa trở lại trường học bình thường. Ban Giám hiệu nhà trường đã bố trí một giáo viên có kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp 4A6 thay cô Phạm Thị Hồng Nhung.

Sau sự việc trên nhà trường cũng chấn chỉnh, yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên rút kinh nghiệm sâu sắc; thực hiện nghiêm các quy định trong dạy học, ứng xử, tránh những trường hợp tương tự xảy ra.

Cô Phạm Thị Hồng Nhung khẳng định, bản thân hoàn toàn không có ý trù dập hay xúc phạm học sinh. Lý do cô Nhung đưa ra là vì nóng vội, lại còn trẻ, thiếu kinh nghiệm xử lý tình huống, mất bình tĩnh, muốn học sinh hoàn thành tốt yêu cầu của mình trong quá trình giảng dạy nên đã gây ra sự việc đáng tiếc...

Liên quan đến sự việc này, ngày 1/6, Ủy ban nhân dân thành phố Nam Định đã có văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định phối hợp với Phòng Nội vụ thành phố hướng dẫn Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu tổ chức họp kiểm điểm và tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật viên chức đối với cô Phạm Thị Hồng Nhung.

Sở GD&ĐT Nam Định đã yêu cầu phòng GD&ĐT báo cáo, đề nghị phòng tham mưu UBND thành phố xử lý nghiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước