Cô giáo tâm huyết trong dạy trẻ khuyết tật

Quang Phồn, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 22:16 GMT+7

VTV.vn - Cô Trần Thị Mão (trường Tiểu học Quế Nham, tỉnh Bắc Giang) rất kinh nhiệm trong việc dạy trẻ khuyết tật. Những việc cô làm đã mang lại kết quả hơn cả mong đợi.

Trường Tiểu học Quế Nham, tỉnh Bắc Giang đã có 26 năm dạy học sinh khuyết tật hòa nhập. Điều này đã giúp cô giáo Trần Thị Mão có kinh nhiệm về dạy trẻ khuyết tật; những việc cô làm đã mang lại kết quả hơn cả mong đợi.

Một mình cô Mão vừa phải đảm đương dạy học sinh theo chương trình bình thường, vừa phải dạy các học sinh khuyết tật theo một phương pháp riêng để các em có thể tiếp thu bài như các bạn. Ngoài giờ lên lớp, hàng ngày, cô phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu về khuyết tật của các em để có phương pháp và giáo án dạy phù hợp. Bên cạnh đó, cô Mão còn phải hướng dẫn hai em các kỹ năng sống, giúp các em có thể sống độc lập, giảm sự phụ thuộc vào người khác một cách tối đa.

Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Trần Thị Mão đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong giáo dục học sinh khuyết tật. Đặc biệt, tháng 11/2015, cô Mão đã được dự Lễ Tuyên dương các nhà giáo và CBQL tiêu biểu trong giáo dục học sinh khuyết tật toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước