Cơ hội tìm hiểu thông tin du học tại ''Ngày hội giáo dục châu Âu''

PV-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 13:41 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Ngày hội Giáo dục châu Âu" sẽ được Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên tổ chức vào 2 ngày (12-13/12) tại Hà Nội và TP.HCM.

Chương trình Ngày hội Giáo dục châu Âu sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12/12 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/12. Tại sự kiện, các sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục, văn hóa, truyền thống và những điểm hấp dẫn của các nước châu Âu. Phái đoàn Liên minh Châu Âu tổ chức hội thảo cùng các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc để chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm học bổng, đăng ký du học, học tập và làm việc tại những quốc gia châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đại diện của 16 quốc gia châu Âu tham gia chương trình, gồm Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Ý, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển.

Chương trình còn có các trò chơi, đố vui với phần thưởng là các món quà thân thiện với môi trường từ ban tổ chức và đại diện các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti cho hay khi học tập ở châu Âu, các sinh viên sẽ có cơ hội học những ngôn ngữ mới và các kỹ năng giao thoa văn hóa. Cũng theo đại sứ Giorgio Aliberti, tính lưu động của các chương trình học sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thêm bởi tính lưu động trong thực tế trên toàn châu Âu.

"Một khi bạn đã ở trong khu vực đi lại tự do Schengen, bạn sẽ có thể đi lại tự do trên toàn lục địa và khám phá vẻ đẹp của châu Âu. Ngoài ra, học tập ở châu Âu có chi phí rất vừa phải và ở phần lớn các nước châu Âu, học phí rất thấp so với các nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới," đại sứ Giorgio Aliberti nói.

Đặc biệt, tại Ngày hội Giáo dục Châu Âu 2020, các cựu du học sinh xuất sắc sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi tìm học bổng, du học và làm việc tại những quốc gia Châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước