Công an vào cuộc làm rõ vụ lộ đề thi văn ở Gia Lai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 06:15 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân lộ đề thi môn Ngữ văn tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, vào sáng 3/7, khi các trường THCS tại đây tổ chức kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn lớp 9 trên mạng đã xuất hiện nhiều lời bàn tán về việc đề thi đã bị lộ. Ngoài ra, có nhiều tin nhắn gửi đến cho biết đề thi môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ. Phòng Giáo dục và Đào tạo Pleiku yêu cầu các trường tạm ngừng chấm bài thi môn Ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường.

Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Pleiku đã triệu tập họp khẩn với các trường, và phối hợp với cơ quan công an điều tra.

Ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD-ĐT TP Pleiku, cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP Pleiku. Ngoài ra, đã làm việc với Công an TP Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật".

Phòng Giáo dục va Đào tạo TP Pleiku sẽ hủy kết quả, sắp xếp học sinh thi lại môn Ngữ văn vào sáng ngày mai (6/7) để bảo đảm yếu tố công bằng.

Cách chức Phó phòng Giáo dục làm lộ đề thi ở Bình Thuận Cách chức Phó phòng Giáo dục làm lộ đề thi ở Bình Thuận

VTV.vn - Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận đã họp và thống nhất cách chức phó phòng làm lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Văn lớp 12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước