Sở GD&ĐT Hà Nội họp báo về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội

PV-Thứ năm, ngày 07/06/2018 13:00 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh đề thi môn Ngữ văn lớp 10 được chia sẻ tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội) đã làm dấy lên nghi vấn lộ đề thi.

Sáng nay 7/6, gần 95.000 thí sinh ở Hà Nội bước vào làm bài thi môn Ngữ văn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10. Thời gian làm bài cho môn thi này là 120 phút.

Tuy nhiên, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, trong khi thời gian làm bài còn 1 tiếng mới hết, nhiều phụ huynh đã truyền tay nhau qua điện thoại hình ảnh một đề thi Ngữ văn vào lớp 10. Điều đáng nói là sau khi đối chiếu, đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi Ngữ Văn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội họp báo về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đề thi môn Ngữ văn lớp 10

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ văn vào lớp 10 đã bị "lộ". Điều này khiến cho nhiều phụ huynh và thí sinh tham gia kỳ thi hoang mang, lo lắng.

Trước vụ việc này, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về sự việc ngay trưa 7/6. Trong cuộc họp báo, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết vụ việc đề thi bị "tuồn" ra trước khi kết thúc buổi thi là có thật tuy nhiên chỉ diễn ra sau hơn nửa thời gian thi. 

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội  cũng khẳng định rằng không có chuyện đề thi bị lộ trước khi buổi thi diễn ra. Ngay sau khi có việc xuất hiện đề thi, lãnh đạo Sở đã có tin nhắn nhanh chỉ đạo tới tất cả các điểm thi để tăng cường kiểm soát, kiểm tra. Đại diện Sở khẳng định vụ việc này không ảnh hưởng tới kết quả của kỳ thi. Các phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi sáng 7/6, có 2 trường hợp vi phạm quy chế thi. Cụ thể, tại THCS Lĩnh Nam, có 1 thí sinh đã mang điện thoại vào phòng thi, còn một trường hợp ở THPT Thăng Long bị xử lý vì mang tài liệu vào phòng thi.

Đề thi chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội Đề thi chính thức môn Ngữ Văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội

VTV.vn - Sau 120 phút làm bài, các thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội đã hoàn tất nội dung thi môn Ngữ Văn. Trong chiều 7/6, các thí sinh sẽ thi môn Toán.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước