Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND 2017

Minh Đức-Thứ năm, ngày 02/03/2017 18:48 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017, 7 trường đại học thuộc khối CAND chỉ tuyển 1.500 chỉ tiêu, giảm hơn 50% so với năm 2016.

Trong ngày 2/3, Bộ Công an đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào 7 trường đại học thuộc khối CAND năm 2017 là 1.500 chỉ tiêu, giảm hơn 50% so với chỉ tiêu 3.200 của năm 2016.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2017 ngoài hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND như mọi năm sẽ được phát thêm Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tránh bị sai sót khi đăng ký xét tuyển vào các trường CAND năm 2017.

Hồ sơ xét tuyển vào các trường CAND sẽ do Công an nơi sơ tuyển tiếp nhận. Còn Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với học sinh đang học lớp 12 sẽ nộp tại trường THPT đang theo học; đối với các thí sinh khác đến nộp tại điểm tiếp nhận hồ sơ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, TP.

Thông tin chỉ tiêu tuyển sinh của 7 trường CAND năm 2017:

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND 2017 - Ảnh 1.

Các trường Cao đẳng CAND, đối tượng xét tuyển: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015.

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND 2017 - Ảnh 2.

Các trường Công an nhân dân đào tạo hệ trung cấp, đối tượng xét tuyển: Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhập ngũ đợt 1/2015.

Công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường CAND 2017 - Ảnh 3.

Thí sinh cần biết những lưu ý đối với đăng ký xét tuyển vào các Học viện, trường CAND để hoàn thiện hồ sơ, tham gia sơ tuyển. Theo đó, thống nhất đầu mối sơ tuyển: Đối với tỉnh, thành phố cùng có Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thống nhất đầu mối sơ tuyển là Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị mình.

Về đối tượng, tiêu chuẩn,thực hiện theo quy định của Bộ Công an, cụ thể: đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển). Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển: tháng 2 - 3/2017), không quy định độ tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tuyển sinh ĐH

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước