Công bố điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội sau ngày 23/6

T.K-Thứ hai, ngày 11/06/2018 22:27 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Dự kiến, điểm thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 tại Hà Nội sẽ được công bố trong ngày 23/6 hoặc 24/6.

Ngày 11/6, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Quốc Toản - Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: "Sở GD&ĐT Hà Nội đang chỉ đạo các bộ phận chấm thi cho thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 theo đúng kế hoạch đề ra. Dự kiến, thời điểm công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018-2019 tại Hà Nội sẽ trong ngày 23/6 hoặc 24/6 tới".

Ông Phạm Quốc Toản cho biết thêm, Sở đã thành lập một ban chấm thi, một ban phách và các ban chấm thi bộ môn hoặc nhóm môn. Cán bộ chấm thi gồm 50% là giáo viên THCS, 50% là giáo viên THPT. Các Phòng GD&ĐT, các trường THPT phải cử đúng thành phần và số lượng giáo viên tham gia chấm thi theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại mỗi ban chấm thi theo môn hoặc nhóm môn có các Thanh tra viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi.

Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển (ĐXT) của thí sinh đăng ký dự tuyển, trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để xét tuyển.

Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, các trường THPT phải niêm yết công khai số lượng học sinh đã tuyển, số còn thiếu so với chỉ tiêu, điểm chuẩn mới và thời hạn nhận hồ sơ. Khi hạ điểm chuẩn, nhà trường chỉ nhận học sinh có NV1, không nhận học sinh có NV2.

Cũng theo ông Phạm Quốc Toản, tùy theo tình hình tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên ở một số khu vực tuyển sinh, nếu gặp khó khăn Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét, quyết định cho phép trường được tuyển nguyện vọng 3 (NV3). Những học sinh trúng tuyển NV3 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 2,0 điểm.

Cụ thể, căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển NV3 và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển. Học sinh đã trúng tuyển NV1, NV2 không được xét tuyển NV3.

Đối với trường THPT công lập, các thí sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 - 3/7/2018. Sau thời hạn này, những trường tuyển còn thiếu so với chỉ tiêu giao, được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 5/7 - 6/7/2018.

Đối với trường THPT công lập tự chủ tài chính, trường THPT ngoài công lập, các thí sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển tại trường từ ngày 1/6 - 25/6/2018. Những học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 1/7 - 15/7/2018.


Đình chỉ công tác 30 ngày đối với giám thị làm lọt đề thi lớp 10 tại Hà Nội Đình chỉ công tác 30 ngày đối với giám thị làm lọt đề thi lớp 10 tại Hà Nội Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 trường công tại Hà Nội Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 trường công tại Hà Nội Tuyển sinh vào lớp 10: Vẫn còn nhiều nỗi lo Tuyển sinh vào lớp 10: Vẫn còn nhiều nỗi lo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước