Công bố phương án xét tuyển lớp 6 trường Hà Nội - Amsterdam

Theo Nhân dân-Chủ nhật, ngày 31/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016 với chỉ tiêu 200 học sinh.

Căn cứ để nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở cả 5 năm tiểu học, cộng với điểm khuyến khích, điểm ưu tiên.

Đối tượng tuyển sinh là những học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, hoàn thành chương trình tiểu học và đủ các điều kiện sau: Đạt học lực Giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4 và được đánh giá hoàn thành năm lớp 5; Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 19 điểm trở lên; Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4 thực hiện đầy đủ bốn nhiệm vụ của học sinh tiểu học, lớp 5 được đánh giá đạt về năng lực và phẩm chất.

Nhà trường sẽ xét tuyển căn cứ trên điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 môn Khoa học, Lịch sử, Địa lý cộng thêm điểm ưu tiên và điểm khuyến khích của học sinh.

Nhà trường sẽ lấy học sinh theo thứ tự từ cao đến thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp nhiều thí sinh có điểm trùng nhau sẽ cộng toàn bộ điểm khuyến khích các giải thưởng học sinh đạt được theo cách quy đổi trên.

Ngày 5/6 trường sẽ phát hành đơn (có thể in đơn từ website nhà trường) và nhận đơn, hồ sơ xét tuyển từ ngày 15 - 17/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước