Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đưa ra phương án tuyển sinh mới

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 07:55 GMT+7

VTV.vn - Đối với việc tuyển sinh vào lớp 6, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã có phương án tuyển sinh trình lên Sở GD-ĐT.

Để giảm tải cho học sinh các lớp tiểu học, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường THCS có đông học sinh đăng ký vào học không được tổ chức thi tuyển đầu vào dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này đặt ra nhiều băn khoăn cho gia đình học sinh và các trường bởi kỳ thi thì sắp đến mà phương án tuyển sinh chưa có. Trường Hà Nội - Amsterdam, một trong những trường chuyên hàng đầu trên cả nước đã có phương án tuyển sinh trình lên Sở GD-ĐT. 

Bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho biết: "Phương án tuyển sinh đề xuất của nhà trường không thi các môn văn hóa mà tập trung phát hiện năng lực của học sinh theo các dạng thông minh. Bài test không đo lường khối lượng kiến thức của học sinh tiểu học được nhận mà tập trung vào việc đánh giá năng lực trong quá trình sử dụng kiến thức, vận dụng kiến thức trong thực tế để biến thành năng lực của mỗi cá nhân. Bài test này đảm bảo đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực toàn diện của người học".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước