Cụm thi số 10 - Hải Phòng: Đặt đảm bảo an ninh của kỳ thi lên hàng đầu

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/06/2016 16:06 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại cụm thi số 10 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 10, Đại học Hàng Hải, TP Hải Phòng.

Năm nay, Đại học Hàng hải chủ trì cụm thi số 10 với gần 19.000 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có hơn 6.000 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp. 25 điểm thi được phân bố đồng đều trên địa bàn thành phố, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh.

Trong chương trình kiểm tra công tác tổ chức thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, vấn đề an toàn, bảo mật đề thi là vấn đề cần hết sức chú trọng, do đây là yếu tố quyết định tính công bằng, khách quan của mỗi kỳ thi. Cụm thi số 10 ĐH Hàng hải có một khu vực tiếp nhận và in sao đề thi, sau đó đề thi sẽ được chuyển về các điểm thi trước giờ thi.

Không chỉ yêu cầu tổ chức kỳ thi an toàn, hiệu quả, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các điểm thi còn được yêu cầu tạo điều kiện ăn, nghỉ cho thí sinh và người nhà. Những trường phổ thông không phải địa điểm thi cũng sẽ được mở cửa để phụ huynh có nơi chờ đợi thí sinh làm bài thi.

Chiều nay (25/6), Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục có buổi làm việc với sở GD-ĐT các địa phương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.HCM với nhiều nội dung quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước