Cụm thi THPT tỉnh Bắc Giang có 47 trường hợp bị điểm liệt

Minh Đức-Thứ ba, ngày 19/07/2016 22:04 GMT+7

VTV.vn - Dù được đánh giá là kết quả kỳ thi khá tốt nhưng cụm thi THPT tỉnh Bắc Giang do trường ĐH Kinh tế Quốc dân chủ trì vẫn có 47 trường hợp bị điểm liệt.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trường ĐH Kinh tế Quốc dân chủ trì cụm thi tại tỉnh Bắc Giang với hơn 8.000 thí sinh tham gia dự thi. Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã công bố điểm trong ngày 19/7 trên trang web của trường.

Ông Phạm Hồng Chương - Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: "Theo chúng tôi đánh giá thì kết quả thi năm nay của các thí sinh tại cụm Bắc Giang tương đối tốt. Trong tổng số hơn 8.000 thí sinh chỉ có 47 trường hợp bị điểm liệt. Như vậy tỷ lệ đậu tốt nghiệp là gần 100%".

Phó hiệu trưởng ĐH KTQD cũng cho biết phổ điểm năm nay của cụm thi Bắc Giang được xem cao. Điểm cao nhất của khối A là hơn 28 điểm, của khối D1 và khối C là khoảng 26 điểm. Điểm bình quân của khối A là 20 điểm và bình quân của khối C là 19 điểm.

Ngay sau khi kết thúc quá trình chấm thi, ĐH Kinh tế Quốc dân đã nhanh chóng gửi dữ liệu lên Bộ Giáo dục và Đào tạo để hoàn thiện việc đối chiếu và công bố điểm trên trang web của nhà trường. Ông Chương cho biết nhà trường đã sử dụng 2 máy chủ có cấu hình mạnh nhất để phục vụ cho công tác công bố điểm.

Ngoài ra, luôn có cán bộ túc trực 24/24 để đảm bảo việc truy cập của các thí sinh không bị gián đoạn. Chỉ sau khoảng 6 tiếng công bố kết quả, đã có hơn 20.000 lượt truy cập để xem điểm. Phó hiệu trưởng trường ĐH KTQD cho biết các thí sinh hầu như đã biết kết quả của mình và việc tra cứu điểm vẫn đang diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI