Ngày 19/7 - Bắt đầu công khai toàn bộ kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Minh Đức-Thứ hai, ngày 18/07/2016 17:37 GMT+7

VTV.vn - Khác với năm 2015, điểm thi của các thí sinh sẽ được công khai trên hệ thống kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi.

Các cụm thi THPT Quốc gia công bố điểm thi từ ngày 19/7

Ngay trong sáng nay (18/7), nhiều trường đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu và có thể công bố điểm thi từ ngày 19/7. Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết hiện tại đã có 75 trong số 120 cụm thi đã chuyển dữ liệu về Bộ, thời gian thông thường để bộ xử lý kết quả là một ngày. Vì bậy, bắt đầu từ ngày mai (19/7) sẽ có những trường đầu tiên công bố kết quả. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các trường có thể chuyển dữ liệu về Bộ muộn nhất là 24h ngày 20/7. Vì thế việc công bố điểm thi có thể kéo dài đến ngày 21/7.

Trong ngày 18/7, Bộ và các trường đã tiến hành công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường để chuẩn bị cho việc công bố điểm thi. Như vậy, theo dự kiến một số trường như cụm ĐH Bách Khoa Hà Nội, cụm ĐH Thủy Lợi, cụm ĐH Lâm Nghiệp... sẽ công bố điểm vào sáng sớm ngày 19/7.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau nên sẽ hạn chế được tình trạng nghẽn mạng như kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Các cụm thi công bố điểm thi theo hai cách

Trong kỳ thi năm 2015, Bộ GD - ĐT chỉ công bố điểm cho thí sinh dự thi. Nhưng năm nay, điểm thi của các thí sinh sẽ được công khai. Việc công khai điểm là cần thiết để các thí sinh và phụ huynh biết được phổ điểm và lượng sức chọn trường. Các trường sẽ phải công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Năm nay, các cụm thi công bố điểm thi THPT Quốc gia từ ngày 19/7 theo hai cách:

Cách thứ nhất tương tự như năm 2015, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập vào trang bằng số báo danh, nhập mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân.

Cách thứ hai, cụm thi công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì, bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi. Ngoài ra, các Sở Giáo dục & Đào tạo cũng có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in ra và dán thông báo cho thí sinh biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước