Đà Nẵng nghiêm cấm lạm thu

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 06:11 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền TP Đà Nẵng có văn bản chỉ đạo Sở GD-ĐT và UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc cấm lạm thu trong trường học.

Theo đó, nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định. Nếu để xảy ra lạm thu, quy định rõ: Hiệu trưởng các trường THPT và các trường khác chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT; Hiệu trưởng các trường từ bậc THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện; Giám đốc Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND quận, huyện để xảy ra lạm thu chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Đối với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, không cho phép vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của chính quyền và ngành GD thành phố.

UBND thành phố đồng thời chỉ đạo Sở GD-ĐT và chính quyền cấp cơ sở tăng cường tổ chức thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở vi phạm. Bên cạnh đó, kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước