Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm về thu, chi trong trường học

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/09/2017 06:58 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có sai phạm về công tác thu và chi trong trường học. Các trường phải công khai các khoản thu, chi và sử dụng đúng mục đích.

Đây là nội dung của Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập. Theo đó, các nhà trường (trừ trường chất lượng cao) thực hiện mức thu học phí theo đúng quy định, không thu các khoản ngoài học phí trái quy định; đồng thời, quản lý chặt chẽ các khoản thu ngoài học phí và các khoản thu tự nguyện.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, mức thu học phí đối với học sinh cấp Mầm non, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; Giáo dục thường xuyên áp dụng trong năm học 2017 - 2018 là 110.000 đồng/tháng/học sinh (khu vực thành thị), khu vực nông thôn là 55.000 đồng/tháng/học sinh, khu vực miền núi là 14.000 đồng/tháng/học sinh.

Nhà trường được thu những khoản phí nào đầu năm học? Nhà trường được thu những khoản phí nào đầu năm học?

VTV.vn - Để tránh tình trạng lạm thu đầu năm, nên có quy định rõ ràng hơn về các khoản được thu và cấm thu, tránh nhiễu loạn cho phụ huynh học sinh trong thời gian này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI