Đại học Huế tăng cường liên kết đào tạo quốc tế

Phan Hương, Quốc Phương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/01/2016 12:40 GMT+7

VTV.vn - ĐH Huế đang tăng cường thực hiện những chương trình giao lưu, hợp tác với các trường ĐH uy tín, mở rộng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế dưới nhiều hình thức.

Với 8 trường Đại học thành viên, 2 khoa trực thuộc và 1 phân hiệu, Đại học Huế hiện có 108 ngành đào tạo trình độ Đại học, hơn 170 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, Bác sĩ. Bên cạnh quy mô đào tạo ngày càng tăng, trong những năm trở lại đây, Đại học Huế chú trọng tới việc liên kết đào tạo quốc tế với nhiều quốc gia trên thế giới, góp phần nâng cao vị thế của Đại học Huế, tạo thuận lợi cho nhiều đối tượng sinh viên có thể tiếp cận với chương trình giáo dục quốc tế.

Hiện Đại học Huế có 3 chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các đối tác gồm 10 nước như: Pháp, Australia, Italy, Nhật Bản, Áo, Trung Quốc với 6 chương trình bậc Đại học, 4 chương trình bậc Cao học. Trong quá trình học, dù đang học tại Đại học Huế, ngôn ngữ chính được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp; tài liệu học theo đúng trình độ quốc tế. Điều này đã giúp các sinh viên ngay từ khi còn học trong nước đã có thể tích lũy vốn ngoại ngữ tốt để nghe, hiểu và giao tiếp cũng như làm quen với phương pháp học quốc tế, tạo thuận lợi cho sinh viên khi tiếp tục học ở các nước đối tác trong những năm cuối khóa học. Cho đến nay, Đại học Huế đã đào tạo trên 900 sinh viên theo chương trình liên kết quốc tế.

Đại học Huế đang tiếp tục thực hiện các chương trình giao lưu, hợp tác với các trường đại học uy tín; từng bước mở rộng hơn nữa những chương trình liên kết đào tạo quốc tế với các hình thức liên kết đào tạo đồng cấp bằng, liên kết đào tạo diện Nhà nước cấp kinh phí, diện sinh viên tự đóng góp một khoản kinh phí.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước