Đại học Kinh tế quốc dân dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn

Minh Đức-Thứ hai, ngày 05/08/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn -Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào ngày 9/8 và thực hiện xác nhận nhập học cho các thí sinh từ ngày 10 - 15/8.

Theo ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo của Trường ĐH Kinh tế quốc dân, theo kế hoạch hết ngày 8/8 Bộ Giáo dục - Đào tạo mới chạy xong lượt cuối dữ liệu điểm của các thí sinh để cho ra kết quả cuối cùng. Như vậy đến sáng ngày 9/8, nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành học hệ đại học chính quy năm 2019 đến các thí sinh.

Ông Triệu cũng cho biết, thí sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học từ 8h ngày 10/8 đến 17h ngày 15/8 tại Hội trường A2, Nhà A2, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, 207 đường Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Quá thời hạn trên thí sinh không xác nhận nhập học được xem là từ chối nhập học.

Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng phổ điểm chung của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tăng cao nên điểm chuẩn dự kiến cao hơn năm 2018.

Cụ thể, năm nay, thí sinh có xu hướng đặt nguyện vọng vào các ngành như: Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng… Dự kiến, mức trúng tuyển năm 2019 sẽ tăng từ 1 - 2 điểm, tùy từng ngành. Đối với điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế Quốc dân, điểm chuẩn sẽ không thể bằng mức của 2017 nhưng sẽ cao hơn năm 2018. Dự đoán có ngành lên đến 26,5 điểm.

Vị này cũng lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần so sánh kết quả của mình với điểm chuẩn các ngành của năm 2018. Thí sinh nên chọn và đăng ký khoảng 6 nguyện vọng, chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 2 nguyện vọng.

Trong đó, nhóm một, thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn khả năng của mình (ngành có dự kiến điểm chuẩn cao hơn điểm thi đã đạt được); nhóm 2 ngang với khả năng và nhóm 3 thấp hơn khả năng. Sau đó, thí sinh xếp các nguyện vọng này theo thứ tự ưu tiên, ưu tiên cao nhất đặt nguyện vọng 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước