Đại học trọng điểm theo mô hình Viện - Trường đầu tiên tại TP.HCM

Thùy Nhung (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 20:21 GMT+7

Thư viện trường Đại học Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã nghe báo cáo về Đại học trọng điểm theo mô hình Viện - trường giữa Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM).

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Quân y 175 đã ký kết hợp tác toàn diện theo mô hình Viện - Trường. Đây là phương pháp hoạt động của Đại học trọng điểm, thực hành, thực làm sẽ nằm trong chương trình chính của nhà trường và đơn vị liên kết. Hoạt động này cũng hướng đến việc hình thành một trường Đại học ứng dụng, đa lĩnh vực, đa ngành, đa bậc và có uy tín với thế giới vào năm 2020.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các bên liên quan, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề cao hướng phát triển này và cho rằng, theo đuổi mục tiêu chất lượng chính là hướng đi đúng đắn để xây dựng thương hiệu bền vững. Đồng thời, Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà trường xây dựng lộ trình rõ ràng, cụ thể hơn nữa để việc thí điểm Đại học trọng điểm trở nên hiệu quả và đạt được mục tiêu.

TP.HCM triển khai xây dựng Đại học trọng điểm TP.HCM triển khai xây dựng Đại học trọng điểm

VTV.vn - Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, thành phố sẽ nghiên cứu thực hiện mô hình Đại học trọng điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước