Đại học Việt Nam phải hướng ra thế giới

Quang Linh - Hoàng Dương (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 16:50 GMT+7

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong rằng, Đại học Việt Nam phải có thứ hạng tốt hơn trong các bảng xếp hạng quốc tế.

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung được thảo luận tại Hội nghị trực tuyến về định hướng nhiệm vụ trọng tâm Đại học - Cao đẳng năm học 2015 - 2016.

Theo Nghị định 73 vừa được Chính phủ ban hành quy định về tiêu chuẩn phân tầng, khung xếp hạng và tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở giáo dục đại học, chỉ 2 ngày nữa, các trường Đại học Việt Nam sẽ được phân thành 3 tầng, 5 hạng. Cả nước có 219 trường đại học và đây là vấn đề mà nhiều trường rất lo lắng bởi khi được xếp thứ hạng sẽ cho thấy rõ chất lượng và uy tín của cơ sở.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, việc hướng tới phân tầng xếp hạng các trường trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và của quốc tế là cần thiết và có lợi cho chất lượng giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT và các trường cần tham khảo lựa chọn và xây dựng dựa theo các tiêu chí phù hợp để làm cơ sở định vị hiện trạng, xác định đúng kế hoạch phát triển để ưu tiên đầu tư, đạt chuẩn đại học của khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng mong rằng các trường phải xác định xu thế hội nhập và mục đích chung là vì chất lượng đào tạo để kỹ sư ra kỹ sư, thạc sĩ ra thạc sĩ. Năm học 2015 - 2016, Đại học Việt Nam phải có thứ hạng tốt hơn trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Nhóm Đối thoại giáo dục chỉ ra 3 vấn đề lớn của Giáo dục Đại học Việt Nam Nhóm Đối thoại giáo dục chỉ ra 3 vấn đề lớn của Giáo dục Đại học Việt Nam

VTV.vn - 12 nhà khoa học tâm huyết thuộc nhóm Đối thoại Giáo dục vừa hoàn thành một bản kiến nghị 8.000 từ gửi Bộ GD&ĐT.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước