Đăk Nông ban hành sách "Quỹ đặt tên trường học"

Uyên Phương (Trung tâm THVN tại Đà Nẵng)-Thứ hai, ngày 09/02/2015 15:59 GMT+7

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông đã ban hành cuốn sách “Quỹ đặt tên trường học tỉnh Đăk Nông đến năm 2020”.

Để chuẩn hóa tên trường học trong hệ thống cơ sở giáo dục và giúp các cấp quản lý, các trường học thuận lợi lựa chọn tên trường khi thành lập mới hoặc thay đổi tên trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã ban hành cuốn sách “Quỹ đặt tên trường học tỉnh Đăk Nông đến năm 2020”.

Cuốn sách được biên soạn với các phần: nguyên tắc đặt tên trường học; những từ có ý nghĩa tiêu biểu; những từ chỉ tên phong trào cách mạng, sự kiện lịch sử; họ tên 315 danh nhân tiêu biểu của quốc gia và của tỉnh Đăk Nông.

Theo đó, tên trường học phải có ý nghĩa về mặt lịch sử, đồng thời, mang ý nghĩa giáo dục và phát triển tình cảm ở mỗi học sinh. Hiện nay, việc đặt tên, thay đổi tên trường học là do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Khi đặt tên hay thay đổi tên trường học cần tiến hành một cách thận trọng, khách quan, khoa học và nghiên cứu, xem xét kỹ càng trước khi quyết định. Do đó, việc ban hành cuốn "Quỹ đặt tên trường học" của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Nông sẽ tránh tình trạng tên trường có ít tác dụng giáo dục sâu sắc đối với học sinh, không in đậm dấu ấn tình cảm của học sinh và nhân dân địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước