Đắk Nông: Hơn 100 giáo viên được nhận lương sau nửa năm bị “nợ”

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 01/02/2018 06:07 GMT+7

VTV.vn - Tất cả các giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng tại một số trường học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa bị nợ lương đều đã được chi trả.

Ngày 31/1, bà Phạm Thị Hà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết đơn vị đã hoàn thành việc chi trả lương cho hơn 100 giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng.

Theo đó, tất cả các giáo viên giảng dạy theo diện hợp đồng tại một số trường học trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa bị nợ lương đều đã được chi trả, thời gian từ tháng 4/2017 đến hết tháng 12/2017. Nguồn chi trả do UBND thị xã Gia Nghĩa tự cân đối. 

Trước đó, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn gửi các sở, ban ngành, UBND các huyện thị xã yêu cầu tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên dạy hợp đồng tại thị xã Gia Nghĩa bị nợ lương kéo dài. 

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông yêu cầu UBND thị xã Gia Nghĩa tiến hành chi trả tiền lương, tiền công cho tất cả các giáo viên hợp đồng (và các nhân viên hợp đồng tại các đơn vị khác thuộc UBND thị xã Gia Nghĩa) trong tháng 1/2018. Nếu có vướng mắc thì UBND thị xã Gia Nghĩa, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước Đắk Nông phối hợp để xử lý, đảm bảo các thầy cô giáo nhận được lương trước Tết Nguyên đán. 

Trong khi chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về biên chế giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để xem xét, chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc đối với các trường hợp giáo viên giảng dạy theo hợp đồng. 

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao cho UBND các huyện, thị xã phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức luân chuyển, bố trí, sắp xếp lại giáo viên giữa các trường, các điểm trường theo hướng điều chuyển từ nơi thừa đến nơi thiếu. Đồng thời, sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm một số chức danh tại các trường học, tạo điều kiện cho những nhân viên dôi dư được đào tạo nghiệp vụ sư phạm và tham gia công tác giảng dạy, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học với đội ngũ biên chế hiện có.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước