Đào tạo bằng 2 Sư phạm mầm non: Giải pháp cho tình trạng GV phổ thông dôi dư?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/03/2017 20:50 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Để tăng cường đội ngũ giáo viên mầm non, Bộ GD&ĐT đã tiến hành đào tạo bằng 2 Sư phạm mầm non cho những người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo Sư phạm bậc phổ thông.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong thời gian qua, tại một số địa phương đã xuất hiện tình trạng điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư, chỉ được đào tạo trong thời gian ngắn xuống dạy học bậc mầm non. Trong khi đó, giáo dục mầm non là bậc học đặc thù, đòi hỏi giáo viên phải đáp ứng được rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên biệt để có thể chăm sóc, giáo dục trẻ một cách tốt nhất. Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các địa phương trên cả nước dừng ngay việc điều chuyển giáo viên phổ thông dôi dư xuống dạy bậc mầm non khi chưa qua đào tạo.

Với việc đào tạo bằng 2 Sư phạm mầm non cho những người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo Sư phạm bậc phổ thông, trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai chương trình đào tạo văn bằng 2 Sư phạm mầm non để đảm bảo, người học sau khi ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước