Đặt học sinh lên hàng đầu trong phát triển giáo dục

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/07/2022 21:14 GMT+7

VTV.vn - Giáo dục luôn phải đặt học sinh lên ưu tiên hàng đầu, đó là câu chuyện tại trường tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhiều phụ huynh đã phản ứng khi nhà trường phân tuyến một phần học sinh đang học tại trường sang đơn vị khác. Ngay sau đó, nhờ sự vào cuộc của chính quyền, vấn đề rất may đã được giải quyết.

Ngày 16/6, Trường Tiểu học Hoàng Liệt thông báo sẽ điều chuyển 597 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 sang trường Chu Văn An. Nguyên nhân được cho là để trường giảm sĩ số - một tiêu chí đạt trường chuẩn quốc gia. Tuy nhiên ban giám hiệu nhà trường cho biết đây không phải nguyên nhân duy nhất.

Sau khi nhận được ý kiến của phụ huynh, báo cáo của nhà trường, quận Hoàng Mai đã vào cuộc. Các cuộc họp với đại diện cha mẹ học sinh đã được tổ chức.

Làm kỹ công tác tuyên truyền, lắng nghe, đối thoại với phụ huynh khi có những thay đổi về chính sách giáo dục sẽ là nội dung quận Hoàng Mai đẩy mạnh trong thời gian tới. Bởi là quận có dân số đông dân nhất Hà Nội, việc đảm bảo chất lượng dạy học cho khoảng gần 100.000 học sinh đang đè nặng lên chính quyền. Chủ trương chung đầu tư cho giáo dục vẫn là đầu tư trọng tâm.

Ngay đầu năm học tới, quận Hoàng Mai sẽ có thêm một trường THCS đi vào hoạt động. Một trường học nữa cũng sẽ được xây dựng. Với các trường hiện có, quận  tiếp tục nâng cấp để đảm bảo cơ sở khang trang, hiện đại. Mục tiêu cao nhất là đặt mọi lợi ích của học sinh lên hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước