Đâu là những ngành thu hút thí sinh bậc nhất mùa tuyển sinh 2021

Hoài Thương-Thứ tư, ngày 23/06/2021 16:52 GMT+7

VTV.vn - Việc thí sinh đăng ký tập trung vào một số nhóm ngành đã thể hiện xu hướng nghề nghiệp của năm.

Ngoài ngành đặc thù là an ninh Quốc phòng, thì Báo chí và thông tin, Nghệ thuật, Du lịch khách sạn, dịch vụ cá nhân, Khoa học xã hội và hành vi là những ngành hot nhất, thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa xét tuyển 2021. Theo Vụ Giáo dục đại học, việc thí sinh đăng ký tập trung vào một số nhóm ngành đã thể hiện xu hướng nghề nghiệp của năm, cũng như nguyện vọng của thí sinh và đặc biệt thể hiện nhu cầu, sự dịch chuyển của thị trường lao động trong những năm tới.

Năm nay, có hơn 100.000 thí sinh đăng ký vào ngành Báo chí và thông tin. Trong khi tổng chỉ tiêu tại các trường công lập chỉ lấy hơn 6.500 thí sinh. Điều này cho thấy sức nóng của ngành Báo chí trong mùa tuyển sinh 2021.

Đâu là những ngành thu hút thí sinh bậc nhất mùa tuyển sinh 2021 - Ảnh 1.

Báo chí và thông tin, Nghệ thuật, Du lịch khách sạn, dịch vụ cá nhân, Khoa học xã hội và hành vi là những ngành hot nhất, thu hút thí sinh nhiều nhất trong mùa xét tuyển 2021

Du lịch, khách sạn cũng nằm trong mối quan tâm của rất nhiều thí sinh. Mặc dù đang thời kỳ dịch bệnh có thể đã làm gián đoạn hoạt động du lịch và lữ hành nhưng theo đánh giá, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, là thời kỳ của bùng nổ của ngành nghề này.

Thí sinh ở những nhóm ngành có sức nóng của năm nay, mức độ cạnh tranh sẽ cao, khả năng trúng tuyển sẽ khó hơn các nhóm ngành khác. Đây là rủi ro, thách thức các thí sinh cần lưu ý trong khi cân nhắc ngành nghề trước mắt.

Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

VTV.vn - Năm nay, thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội diễn ra muộn hơn và khuyến khích sử dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước