Đề thi môn Tiếng Anh không quá “khó nhằn”

VTV News-Thứ tư, ngày 01/07/2015 18:35 GMT+7

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi môn Tiếng Anh năm nay không quá khó

VTV.vn - Nếu như đề thi môn Toán sáng nay được đánh giá là có độ phân hóa cao, đề thi môn Tiếng Anh của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 được nhận xét là không quá khó.

Chiều nay (1/7), các thí sinh đã hoàn thành môn Tiếng Anh - môn thi thứ hai của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015. Phần lớn các thí sinh sau 90 phút miệt mài làm bài đều tỏ ra phấn khởi khi ra khỏi khu vực thi. Nếu như đề thi môn Toán sáng nay được đánh giá là có độ phân hóa cao, nhiều thí sinh nhận xét rằng đề thi môn Tiếng Anh chiều nay không thực sự quá khó.

Chia sẻ với phóng viên VTV News, bạn Văn Đông (THPT Thanh Oai A) cho biết: “Em thấy đề thi năm nay khá hay, khá hợp lý, bám sát chương trình học. Tuy nhiên, phần đánh giá phân loại thí sinh vẫn khá khó. Bản thân em chỉ hoàn thành khoảng 70% bài thi”. Hoàn thành khoảng 80% bài thi, bạn Quốc Đạt (THPT Nghĩa Hưng B) nhận xét: “Đề thi năm nay tương đối phù hợp với các thí sinh”.

Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh sau khi hoàn thành môn Tiếng Anh vào chiều nay

Nụ cười rạng rỡ của các thí sinh sau khi hoàn thành môn Tiếng Anh vào chiều nay

Bạn Đặng Ngọc Linh (THPT Lê Quý Đôn) cũng khá tự tin: “Em thấy đều thi năm nay vừa tầm với các thí sinh, không đến mức quá khó đối với các bạn trung bình - khá trở lên”. Bạn Ngọc Anh (Thái Bình) còn khẳng định: “Đề thi năm nay dễ hơn so với đề thi các năm trước và vừa sức với các thí sinh hơn”.

Thậm chí, nhiều bạn chỉ đăng ký xét Tốt nghiệp hoặc học không chuyên về tiếng Anh cũng nhận định đề thi năm nay vừa sức với thí sinh. Bạn Đoan (THPT Biên Hòa) chia sẻ: “Em học chuyên về các môn khối C nên chỉ cần đủ điểm để qua. Tuy nhiên, em thấy đề thi năm nay vừa sức với các thí sinh thi để xét tốt nghiệp. Em chắc chắn mình đủ điểm để qua môn Tiếng Anh”.

Cùng ý kiến như trên, bạn Việt Anh (THPT Nguyễn Huệ) cho biết: “Tiếng Anh em không ôn nhiều, chỉ tập trung vào ba môn thi chính nhưng em thấy đề thi năm nay không quá gây khó dễ cho các thí sinh. Em chắc chắn đủ điểm để xét tốt nghiệp”. Bạn Giang (THPT Kim Bảng A) nhận xét: “Em thấy đề thi năm nay khác nhiều so với đề thi năm ngoái, có những câu khó và dễ, đặc biệt là các câu tự luận. Em thi chỉ để xét Tốt nghiệp nhưng cảm thấy mình cũng như các thí sinh khác hoàn toàn có thể qua điểm liệt”.

Đề thi năm nay được cho là khá phù hợp đối với các sĩ tử trên cả nước

Đề thi năm nay được cho là khá phù hợp đối với các sĩ tử trên cả nước

Mặc dù vậy, đề thi năm nay cũng không phải là dễ nếu thiếu sự đầu tư thời gian và công sức ôn tập dành cho môn tiếng Anh. Bạn Lê Trung (THPT Kim Liên) đánh giá: “Đề thi môn tiếng Anh năm nay có phần dễ nhưng cũng có phần khó. Tuy nhiên, nếu mọi người đều chịu khó ôn luyện một chút, em nghĩ chắc sẽ không ai dưới điểm liệt”. Bạn Tiến Dạt (THPT Lê Quý Đôn) cũng đồng tình: “Đề thi năm nay vừa sức với chúng em. Tuy nhiên, đối với các bạn thi khối C, đề thi này vẫn tương đối khó. Nếu chịu khó ôn tập một chút thì chắc các bạn sẽ đủ điểm qua môn này”.

Một số thí sinh cũng chia sẻ rằng đề thi năm nay vẫn quá sức so với các bạn. Hoàn thành bài thi không được như ý, bạn Yến (Hưng Yên) chia sẻ: “Đề thi năm nay khó. Em chỉ hoàn thành được khoảng 50%”.

Đáp án tham khảo đề thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia 2015 Đáp án tham khảo đề thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia 2015

VTV.vn - Chiều nay, thí sinh đã hoàn tất bài thi môn Ngoại ngữ, môn thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Đề thi được thí sinh đánh giá không quá khó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước