Đề thi THPT Quốc gia 2015 có gì mới?

CSTN-Thứ ba, ngày 30/06/2015 19:35 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung cuộc trao đổi trong chương trình Cuộc sống thường ngày với TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục,

Sáng 1/7, hơn 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2015 - kỳ thi kép vô cùng quan trọng lần đầu tiên được tổ chức. Một trong những vấn đề then chốt được các thí sinh rất quan tâm là đề thi.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày TS. Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết: "Đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 sẽ được xây dựng nhằm bảo đảm đồng bộ phù hợp với thực tế giảng dạy đang diễn ra tại các trường THPT. Kế thừa thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2014, đề thi năm 2015 sẽ tiếp tục ra theo định hướng đánh giá năng lực của người học. Theo định hướng này, đề thi không yêu cầu các thí sinh phải ghi nhớ máy móc những số liệu, sự kiện nhiều như trước đây".

TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại trường quay chương trình Cuộc sống thường ngày (VTV News)

TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại trường quay chương trình Cuộc sống thường ngày (VTV News)

"Đề thi có cấu trúc hai phần: phần kiến thức cơ bản và phần câu hỏi ở mức độ nâng cao dần, nhằm phân loại kết quả thi của thí sinh và hỗ trợ các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh" - ông Mai Văn Trinh cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước