Bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia: Thí sinh lo lắng nơi coi thi chặt, nơi coi lỏng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2015 15:21 GMT+7

VTV.vn - Trước khi ngày thi đầu tiên bắt đầu vào ngày mai (1/7), một số thí sinh còn băn khoăn việc tổ chức coi thi ở các cụm thi, điểm thi có đảm bảo tính công bằng, khách quan?

Hôm nay (30/6), kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đã chính thức khởi động Từ sáng sớm, khoảng 1 triệu thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm các thủ tục tham dự kỳ thi.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, nhiều thí sinh cho biết phương thức thi mới khá thuận tiện cho các em về thời gian, công sức và chi phí đi lại, ăn ở.

Trong khi đó, một số ý kiến còn băn khoăn việc tổ chức coi thi có diễn ra nghiêm túc, đồng đều ở khắp cả nước hay không? Liệu có xảy ra tình trạng nơi coi thi chặt, nơi lại lỏng lẻo hay không?

Trả lời về băn khoăn trên của dư luận nói chung cũng như các thí sinh nói riêng, TS. Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Đặc biệt, các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường đại học và giáo viên các trường THPT trong mọi khâu, nhất là khâu coi thi và chấm thi. Do vậy sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.

Năm nay, công tác thanh tra thi sẽ được làm nghiêm túc, toàn diện và sâu hơn, đặc biệt ở khâu coi thi và chấm thi.

“Với một loạt giải pháp đồng bộ như vậy và với sự chỉ đạo vào cuộc rất quyết liệt của Bộ GD&ĐT, chúng ta hướng tới một kỳ thi nghiêm túc ở tất cả các cụm thi, điểm thi trong cả nước” - TS. Mai Văn Minh nhấn mạnh.

Sĩ tử lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 Sĩ tử lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015

VTV.vn - Hôm nay, 38 cụm thi tại các trường Đại học và 61 cụm thi tại địa phương đã chính thức khởi động kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015 với hơn 1 triệu thí sinh dự thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước