ĐH Bách khoa, Sư phạm 2 vào chung kết “Hành trình bài ca sinh viên”

P.V-Thứ hai, ngày 13/04/2015 09:47 GMT+7

Tiết mục của trường Đại học Sư phạm 2

VTV.vn - Chinh phục BGK và các bạn sinh viên, hai tiết mục của Đại học Bách khoa Hà Nội và Sư phạm 2 sẽ có mặt tại vòng chung kết toàn quốc “Hành trình bài ca sinh viên".

Tối qua (12/4), tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình “Hành trình bài ca sinh viên 2015” đã thi đêm chung kết khu vực đầu tiên tại Hà Nội. Các trường có tiết mục lọt vào vòng chung kết khu vực là: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Tài Chính, Đại học Xây Dựng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Sư phạm Nghệ  thuật TW và Đại học Mỹ Thuật Công nghiệp.

02 ca khúc đã chinh phục ban giám khảo và quý vị khán giả để đi tiếp vào vòng chung kết toàn quốc là bài hát Linh thiêng hào hoa (MS 01) của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và bài hát Quê hương (MS 03) của trường Đại học Sư phạm 2.

Tiết mục Hà Nội linh thiêng hào hoa của Đại học Bách khoa.

Tiết mục Hà Nội linh thiêng hào hoa của Đại học Bách khoa.

Vòng chung kết khu vực sẽ diễn ra ở 8 tỉnh/thành phố, trong đó Hà Nội là điểm mở màn. Bên cạnh việc tham dự và cổ vũ cho cuộc thi, các bạn sinh viên còn được giao lưu, thưởng thức café, nghe nhạc miễn phí trong không gian sáng tạo của Viettel Music Coffee. Đồng thời trải nghiệm các dịch vụ giải trí trên di động như Mocha Chat, Keeng, Anybook, 106x… cũng như tham quan, tìm hiểu về các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội qua các gian trưng bày.

Với chủ đề “Tự hào Sinh viên Việt Nam”, chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015” đã thực sự trở thành một sân chơi độc đáo, hiện đại, rộng mở, nơi các bạn sinh viên có thể giao lưu, hội nhập và bộc lộ những tiềm năng âm nhạc, đồng thời quảng bá hình ảnh, thể hiện lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học.

Nhạc sĩ Huy Tuấn,Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết: “Hiện nay nhiều ca sĩ có tên tuổi trên thị trường đều xuất phát từ những phong trào văn hóa văn nghệ của sinh viên. Vì thế qua cuộc thi “Hành trình Bài ca sinh viên năm 2015”, chúng ta sẽ tìm ra những tài năng ca nhạc sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng là một điều hoàn toàn có khả năng”.

Các đêm thi chung kết khu vực tiếp theo diễn ra tại Thái Nguyên ngày 16/4, Hải Phòng ngày 19/4, Bắc Ninh ngày 23/4, Đà Nẵng ngày 5/5, TP.Hồ Chí Minh ngày 10/5, Bình Dương ngày 14/5, Cần Thơ ngày 17/5) và kết thúc hành trình “Bài ca sinh viên” bằng đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30/5/2015.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước