ĐH Đà Nẵng: Triển khai tuyển sinh nhóm, thí sinh thêm cơ hội

Diệu Quỳnh, Trần Thành-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 11:18 GMT+7

VTV.vn - Đại học Đà Nẵng đã sớm triển khai phương thức tuyển sinh nhóm để mở thêm cơ hội cho các thí sinh.

Ngày mai (1/8) sẽ bắt đầu đợt 1 đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Năm nay, phương thức xét có rất nhiều thay đổi so với năm ngoái. Điểm mấu chốt là khi đã nộp hồ sơ thì không được quyền rút ra nên thí sinh phải đặc biệt cân nhắc trong lựa chọn ngành và trường phù hợp.

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng, nhiều thí sinh vẫn còn khá băn khoăn trước những đổi mới của phương thức xét tuyển năm nay.

Trước những lo lắng của thí sinh, Đại học Đà Nẵng đã sớm triển khai phương thức tuyển sinh nhóm để mở thêm cơ hội cho các thí sinh. Nếu như theo quy định, thí sinh đã nộp hồ sơ thì không được rút ra, mỗi em chỉ được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường 2 ngành thì với tuyển sinh nhóm, thí sinh được đăng ký tới 4 ngành, mỗi trường không quá 2 ngành. Như vậy, thí sinh có thể đăng ký 4 ngành ở 4 trường khác nhau. Điều này tạo thuận lợi lớn cho các em khi có nhiều sự lựa chọn hơn.

Thông tin tư vấn từ các gian hàng trong những chương trình tư vấn tuyển sinh như ở ĐH Đà Nẵng rất cần thiết, bởi nó giúp thí sinh nắm được chỉ tiêu, nhu cầu tuyển sinh của từng trường. Bên cạnh việc cân nhắc kỹ lưỡng, dựa trên mức điểm thi đạt được và sở thích, việc chọn trường chọn ngành của thí sinh cũng cần quan tâm đến nhu cầu nhân lực của thị trường lao động để chọn trường, chọn ngành.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước