Hướng dẫn thí sinh các bước thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến

VTV News-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Để giúp thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến thuận lợi và dễ dàng, Bộ GD&ĐT đã đưa ra hướng dẫn ngắn các bước thực hiện đăng ký xét tuyển.

Điều kiện bắt buộc để thí sinh (TS) đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là TS phải có số điện thoại (SĐT) di động trong phiếu đăng ký (PĐK) dự thi, TS có đăng ký tuyển sinh trong PĐK dự thi, TS đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến:

- Bước 1: Chọn trường

- Bước 2: Chọn ngành

- Bước 3: Nhập mã xác nhận

- Bước 4: Kết thúc.

Với mỗi bước, Bộ GD&ĐT đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để TS có thể khắc phục.

Ví dụ, nếu TS không có SĐT di động hoặc sai SĐT di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung/điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì TS sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp PĐK dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Những điểm cần chú ý khi xét tuyển trực tuyến ĐH-CĐ 2016 Những điểm cần chú ý khi xét tuyển trực tuyến ĐH-CĐ 2016

VTV.vn - Chỉ còn 2 ngày nữa, hàng nghìn thí sinh cả nước sẽ chính thức bước vào giai đoạn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016.

Hướng dẫn ngắn của Bộ GD&ĐT cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho TS đăng ký xét tuyển trực tuyến. TS có thể gọi điện đến số 18008000 (nhánh 1: hỗ trợ TS sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến, nhánh 2: hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận).

Lịch đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016 Lịch đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016

VTV.vn - Để tránh trục trặc đáng tiếc xảy ra khi đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh lịch triển khai các đợt xét tuyển như sau:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước