ĐH Kinh tế Quốc dân: Những ngành top trên điểm trúng tuyển vẫn cao

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 21:51 GMT+7

VTV.vn - Đối với những ngành hot của trường như Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế thì điểm trúng tuyển được dự đoán là tương đối cao.

Bắt đầu từ 1/8, tất cả các trường ĐH - CĐ trên toàn quốc sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển từ các thí sinh. Năm nay, trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp tục tuyển sinh theo ngành với tổng chỉ tiêu là 4.800 sinh viên. Trường có 25 mã ngành tuyển sinh, trong đó có 2 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Năm nay trường tuyển thêm ngành Kinh tế đầu tư với chỉ tiêu tuyển sinh là 200 và Chương trình Quản lý công và chính sách bằng tiếng Anh với chỉ tiêu tuyển sinh là 50.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển 4 tổ hợp là A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Anh văn); D01 (Toán, Ngữ văn, Anh văn) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), chương trình trình định hướng ứng dụng (POHE) chỉ xét tuyển tổ hợp A01, D01 với tiếng Anh là môn chính hệ số 2, ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét tuyển tổ hợp D01 với tiếng Anh là môn chính hệ số 2. Các tổ hợp xét tuyển của vào các ngành, chương trình một cách bình đẳng, tức là điểm chênh lệch giữa các tổ hợp khi xét tuyển bằng 0.

Được biết phổ điểm của thí sinh năm nay thấp hơn so với năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn giữ nguyên trong khi lượng thí sinh đăng ký vào các ngành của trường được dự đoán là sẽ giảm nhẹ. Theo cơ sở trên, bộ phận tuyển sinh của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết nhiều khả năng điểm trúng tuyển vào các ngành, chương trình năm nay sẽ có xu hướng giảm nhẹ, đồng thời sẽ có sự phân top mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015. Tuy nhiên, những ngành hot của trường như Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế thì điểm trúng tuyển được dự đoán là tương đối cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước