Điều kiện của hình thức xét tuyển học bạ THPT

Thuỳ Nhung (VTV9)-Chủ nhật, ngày 24/07/2016 18:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Hiện có hơn 200 trường xét tuyển bằng học bạ THPT. Dưới đây là một số điều kiện của hình thức xét tuyển này.

Một thông tin quan trọng mà thí sinh cần hết sức lưu ý trong phương thức xét tuyển năm 2016 là nếu không đủ điểm xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể cân nhắc chọn đầu vào các trường xét tuyển bằng học bạ THPT. Các điều kiện của hình thức xét tuyển tuyển bằng học bạ THPT như sau:

- Thí sinh phải đủ điều kiện được xét đỗ tốt nghiệp THPT;

- Phải tham gia kỳ thi THPT Quốc gia tối thiểu 4 môn, trong đó có 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn;

- Điểm xét tốt nghiệp được tính dựa trên 3 yếu tố: Điểm thi THPT Quốc gia 2016, điểm trung bình lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích;

- Thí sinh có điểm xét tốt nghiệp trên 5 sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu không có bài thi nào bị điểm liệt.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tùy theo quy định của từng trường, việc tính điểm học bạ có thể dựa trên điểm trung bình môn của cả ba năm lớp 10, 11, 12 hoặc riêng năm lớp 12. Một số trường chỉ lấy điểm trung bình của những môn được sử dụng làm tổ hợp xét tuyển; một số trường xét điểm trung bình của tất cả môn. Xét tuyển bằng học bạ có 2 hình thức là trực tuyến và gửi hồ sơ về trường.

Các chuyên gia giáo dục khuyến cáo, thí sinh sau khi đã định hướng ngành, trường dự kiến nên đăng ký xét tuyển sớm, cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn, tránh trường hợp trong các năm trước thí sinh nộp chậm, điểm sẽ tăng từ 2 - 3 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI